Cách học tiếng Anh qua phim song ngữ

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể học tốt tiếng Anh. Trong đó phải kể đến cách học tiếng Anh qua Phim là một cách rất hiệu quả và không nhàm chán.


Phương pháp học tiếng Anh qua Phim

1. Học tiếng Anh nói chung:
Học tiếng Anh hay bất cứ một thứ tiếng nào chăng nữa. Khoa học đã chứng minh và tất cả các cá nhân, tổ chức trên thế giới cũng đều khẳng định rằng học ngoại ngữ là việc học dần, thấm dần chứ không thể học nhanh, tốc lực. Và phải kiên trì và học hàng ngày. Có như vậy dù bạn là người không thông minh cũng có thể học giỏi tiếng anh.

Như những em bé học tiếng mẹ đẻ cũng vậy, bé không có chút kinh nghiệm gì về cách học vậy nhưng đến khoảng 3 tuổi là bé đã có thể nói được rất nhiều. Nhưng các bạn đừng vội nản, chúng ta là người lớn học có phương pháp và có kinh nghiệm sống hơn bé bởi vậy chỉ khoảng 6 tháng là ta dã có thể nói, giao tiếp đc như bé 3 tuổi. Nếu ko tin điều đó các bạn hãy thử xem vài phim song ngữ là biết ngay cụ thể ở đây mình đề xuất các bạn thử xem vài tập phim Extra và vài tập phim Friends chắc chắn các bạn sẽ thấy 6 tháng là thời gian thoải mái.

2. Học tiếng Anh qua phim:
Phải là phim song ngữ mới có thể học được. Với những người đã từng học tiếng Anh qua phim rồi thì chắc hẳn các bạn đã biết rằng nó học dễ và nhanh đến mức nào. Với những bạn chư học qua cách xem phim hoặc mới bắt đầu học tiếng anh qua phim thì có mấy điểm sau các bạn tham khảo để phát huy.
- Học tiếng anh là thấm lâu bởi vậy vừa học vừa xem phim chơi cho khỏi nản.
- Mỗi phim đều có khá nhiều tình huống khiến ta nhớ , ấn tượng những câu nói của nhân vật.
- Giọng diễn viên trong phim luôn là những giọng chuẩn
- Thả mình vào phim bạn sẽ thấy tiếng Anh hay và thèm muốn nó hơn bất cứ thứ gì

Kết luận: Học tiếng Anh mà các bạn không học tiếng Anh qua phim thì thật là cực hình, thiệt thòi lớn.

Trong blog này mình chia sẻ chỉ có phim phụ đề tiếng Việt, nó cũng phần nào giúp việc học hiệu quả. Còn nếu muốn học qua phim song ngữ cũng có nhiều web các bạn có thể học VD: toomva.com có đầy đủ cả các video tiếng Anh khác đều song ngữ VD như VOA, BBC, Mr Duncan, bài hát tiếng anh song ngữ...

Chúc các bạn thành công!

Nếu các bạn có thắc mắc cứ đặt câu hỏi để thảo luận bên dưới nhé.

Xem thêm: Học tiếng Anh qua bài hát

Dịch thuật tiếng Anh

Hiệu quả nhất - Nhanh nhất