Home » » Nên cho bé học tiếng anh ở lứa tuổi nào?

Nên cho bé học tiếng anh ở lứa tuổi nào?

Nhận thấy tiếng anh ngày càng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta mà không ít phụ huynh muốn cho con em mình được tiếp xúc với ngôn ngữ sớm. Song nên cho be hoc tieng anh ở lứa tuổi nào thì nhiều người còn chưa rõ.
bé học tiếng anh ở lua tuổi nào

Nên cho trẻ học tiếng anh trước 15 tuổi

Qua các nghiên cứu thực tế cho thấy độ tuổi phù hợp nhất để  học tiếng anh tốt và nhanh nhất là khi trẻ dưới 15 tuổi. Nói cách khác hãy cho con em bạn hoc tieng anh co ban trước tuổi 15. Bởi ở giai đoạn này, trẻ đang phát triển và não bộ sẽ giúp người học dễ dàng tiếp thu và thành công hơn trong việc học ngôn ngữ thứ hai. Thông thường, trước khi trẻ dậy thì thì khả năng học tập chủ yếu dựa vào bẩm sinh, nhưng khi qua tuổi dậy thì thì xu hướng lại nghiêng về chiến lược và kĩ năng. Do đó trẻ thường thành công hơn so với người lớn trong việc học tiếng Anh. Tuy nhiên cũng không hoàn toàn, bởi còn có nhiều yếu tố khác nữa có ảnh hưởng quyết định tới việc học có thành công hay không ví dụ như thời gian, điều kiện tiếp xúc với tiếng anh, môi trường học tập hay động lực, chất lượng giảng dạy…Nhưng nhìn chung với trẻ dưới 15 tuổi thì khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ hai trôi chảy như người bản xứ nhiêu hơn ở độ tuổi khác.

tiếng anh cho trẻ em


Khuyến khích trẻ thay vì ép buộc

Như đã nói nên cho be hoc tieng anh trước 15 tuổi nhưng cũng đừng vì vậy mà ép buộc trẻ phải học tiếng anh. Thay vào đó hãy khuyến khích trẻ để trẻ phát triển một cách tự nhiên, để chúng có thể sử dụng cả tiếng anh và tiếng Việt một cách thoải mái. Có không ít ý kiến cho rằng trẻ tiếp xúc tiếng anh quá sớm sẽ ảnh hưởng đến việc học tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, trẻ em phát triển kĩ năng ngôn ngữ tốt nhất cần phải do môi trường thân thiện và hỗ trợ cho trẻ. Vì vậy dù học ngông ngữ nào trẻ cũng cần được khuyến khích và khen ngợi, thay vì ép buộc.
Bài viết chúng tôi vừa chia sẻ hi vọng sẽ hữu ích cho bạn, từ đó có quyết định đúng đắn cho bé nhà bạn tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai ở độ tuổi phù hợp. Ngoài ra hãy để trẻ hoc tiếng Anh trong sự yêu thích và tự nhiên thay vì tạo áp lực. Có như vậy mới có thể cải thiện cũng như hỗ trợ phát triển cho khả năng ngôn ngữ của trẻ. Ngoài việc để trẻ làm quen với tiếng anh qua các chương trình ti vi hay phim hoạt hình thì việc đưa trẻ tới các trung tâm anh ngữ chuyên nghiệp cũng rất được khuyến khích.

Dịch thuật tiếng Anh

Hiệu quả nhất - Nhanh nhất