Home » » Sinh viên thất nghiệp vì kém tiếng anh

Sinh viên thất nghiệp vì kém tiếng anh

Có một thực tế mà chắc rằng chúng ta đều không thể phủ nhận đó là sinh viên ra trường thất nghiệp rất nhiều. Và nguyên chính là do yếu và kém về tiếng anh thương mại. Tuy nhiều người giỏi về ngữ pháp nhưng lại kém về mặt giao tiếp, từ đó mà bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.


Cung không đáp ứng đủ chất cho cầu


Sau khi Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO, ngày càng có nhiều nguồn vốn FDI đổ vào thị trường nước ta, cũng từ đó mà mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho lao động. Nhưng trước những cơ hội đó, tiếng anh thương mại trở thành điều kiện tiên quyết của nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên. Nó còn là cách để người lao động khẳng định năng lực của mình. Tuy nhiên thực tế, lại cho thấy sinh viên tuy năng động, tư duy nhạy bén nhưng phần nhiều vẫn còn yếu kém về năng lực tiếng anh, mặc dù việc học ngôn ngữ quốc tế này đã trở thành bắt buộc trong các trường học.

Theo nghiên cứu từ các cuộc khảo sát thì sinh viên Việt rất giỏi ngữ pháp, nhưng kém về giao tiếp. Chỉ một nửa sinh viên ra trường có thể đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng còn lại gần như phải đào tạo thêm hoặc thậm chí không đạt yêu cầu.

tiếng anh thương mại


Kém về giao tiếp thực tế


Tiếng anh thương mại phục vụ cho việc đi làm là chủ yếu. Và việc học nó cũng giống như một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ vậy. Nó cũng bắt đầu từ việc lắng nghe, bắt chước tập nói rồi mới học viết học đọc. Nhưng các bạn trẻ lại làm theo quy trình ngược lại, vì thế mà phương pháp học tập không mang lại hiệu quả, chỉ giỏi về lý thuyết mà không biết thực hành. Và vì điều này mà nhiều bạn đã bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn trong môi trường quốc tế cũng như cơ hội làm việc cho công ty nước ngoài, hay đa quốc gia.

Như vậy có thể thấy, trong môi trường hội nhập đổi mới và phát triển không ngừng của quốc gia, thì tiếng anh thương mại đang trở thành ngôn ngữ thiết
Dịch thuật tiếng Anh

Hiệu quả nhất - Nhanh nhất